มาเซราติ เผยโฉม MC20 ต้นแบบรุ่นพิเศษ เพื่อเป็นเกียรติแก่ เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ นักแข่งระดับตำนาน - Highlight MotorSports

Post Top Ad

Responsive Ads Here

มาเซราติ เผยโฉม MC20 ต้นแบบรุ่นพิเศษ เพื่อเป็นเกียรติแก่ เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ นักแข่งระดับตำนาน

Share This

ยนตรกรรมซูเปอร์สปอร์ตต้นแบบ MC20 รุ่นพิเศษ ถูกผลิตเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแข่งชาวอังกฤษ เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ ซึ่งได้จากไปในวัย 90 ปี เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยลวดลาย ที่นำมาใช้กับรถคันนี้ ได้แรงบันดาลใจจาก ‘มาเซราติ เอลโดราโด’ รถแข่ง 1 นั่ง ซึ่งถูกนำมาแข่งเป็นครั้งแรกโดย เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ ในรายการ ‘Trofeo dei due Mondi’ ณ สนาม มอนซ่า ช่วงปี 1958


มาเซราติ เลือกวันเปิดตัว MC20 ได้อย่างเหมาะเจาะ เพราะวันที่ 13 พฤษภาคม เป็นวันเดียวกับที่ มอสส์ คว้าชัยในการแข่ง F1 ที่ สนามโมนาโค ช่วงปี 1956 โดย มอสส์ ขับ มาเซราติ 250F เป็นผู้นำตลอดทั้ง 100 รอบสนาม และในวันเดียวกัน มาเซราติ อีกคันก็สามารถเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 3 โดย ฌอง เบห์รา นักแข่งชาวฝรั่งเศส นับเป็นวันแห่งชัยชนะของ มาเซราติ อย่างแท้จริง


เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ เป็นนักแข่งระดับตำนาน สามารถคว้าแชมป์การแข่ง F1 ได้ถึง 16 สนามจากทั้งหมด 66 สนาม อย่างไรก็ดี เขากลับไม่เคยเป็นแชมป์โลก จนได้รับสมญานามว่า ‘ราชาผู้ไร้มงกุฏ’ (‘king without a crown’) โดยการแข่งปี 1956 และ 1957 มอสส์ ใช้รถมาเซราติ 250F คันโปรด ซึ่งพ่ายแพ้ให้แก่นักแข่งชาวอาเจนตินาคนเดียว คือ ฮวน มานูแอล ฟานจิโอ นักแข่งชาวอาเจนตินา ที่ใช้ มาเซราติ 250F เช่นเดียวกัน สะท้อนถึงสมรรถนะอันเหนือชั้น ของรถยนต์ มาเซราติ

มาเซราติ ผลิต MC20 รุ่นพิเศษ เพื่อรำลึกถึง เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ นักแข่งระดับตำนานนอกจากนี้เขายังได้ขับรถแข่ง มาเซราติ อีกหลายรุ่น อาทิ Tipo 60 Birdcage, Tipo 61 และ 300 S


นอกจากจะเป็นการรำลึกถึง เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ การเปิดตัวรถรุ่น MC20 ยังนับเป็นการตอกย้ำบทบาทของ มาเซราติ ในฐานะรถแข่งอันเปี่ยมด้วยสมรรถนะ และนับเป็นอีกหนึ่งรุ่นไฮไลท์ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ เพราะเป็นยนตรกรรมรุ่นแรก ที่ใช้เครื่องยนต์ซึ่งออกแบบ พัฒนา และผลิตโดย มาเซราติ 100%

หาก มอสส์ ยังมีชีวิตอยู่ เชื่อว่าเขาน่าจะชอบ MC20 คันนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากเป็นรถที่มีสมรรถนะดีเยี่ยม ผสานสุนทรียในการขับขี่ และเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่อยู่ในยนตรกรรมค่ายตรีศูลทุกรุ่น

เกี่ยวกับ มาเซราติ เอส.พี.เอ.
มาเซราติ เป็นผู้นำในการผลิตรถยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยสไตล์ เทคโนโลยี และลักษณะเฉพาะตัว ทำให้เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในวงการยานยนต์มายาวนาน โดยรุ่นที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ ควอตโตรปอร์เต้, กิบลี, เลอวานเต้, กรันทูริสโม และ กรันคาบริโอ โดยมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ รวมถึงการใช้วัสดุชั้นเลิศและวิศกรรมอันโดดเด่น ทำให้ มาเซราติ ทุกคันสะท้อนถึงตัวตนของรถสปอร์ตอิตาเลียน ทั้งด้านการออกแบบ สมรรถนะ ความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
มาเซราติ ประเทศไทย
โชว์รูมสุขุมวิท 26 โทร. 02-663-2233
โชว์รูมสยามพารากอน โทร. 02-610-9441
โชว์รูมไอคอนสยาม 02-117-4666
เว็บไซต์: http://Thailand.Maserati.com/
เฟสบุ๊ค: Maserati Thailand
อินสตาแกรม: Maserati Thailand


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages