“ฉัตร์ชัยเดชา” ไปไม่ถึงฝัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 - Highlight MotorSports

Post Top Ad

Responsive Ads Here

“ฉัตร์ชัยเดชา” ไปไม่ถึงฝัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

Share This

1 สิงหาคม 2564
– “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ปิดฉากสังเวียนทีมชาติอย่างเป็นทางการแล้ว หลังชกพ่าย ลาซาโร่ อัลวาเรซ จากคิวบา ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ชวดเหรียญโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020การแข่งขันมวยสากลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่สนามแข่งขันโกกุคุกิคัง อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รุ่นเฟเธอร์เวต 57 กก.ชาย รอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้จะการันตีเหรียญทองแดง “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ดวลหมัดกับ ลาซาโร่ อัลวาเรซ จากคิวบา โดยชื่อชั้นดีกรีนักชกไทยค่อนข้างเป็นรอง แต่เกมการชกค่อนข้างคู่คี่สูสี ก่อนที่การชกครบ 3 ยก เป็นนักชกคิวบาที่เอาชนะไป 3-2 เสียง ส่งผลให้ ฉัตร์ชัยเดชา ตกรอบ


“สด” กล่าวว่า ไม่เสียใจเลยกับโอลิมปิกเกมส์หนนี้รวมถึงการชกที่ตนทำอย่างเต็มที่แล้ว เราทั้งคู่มีประสบการณ์พอ ๆ กันทำให้รู้ชั้นเชิงกันดี แต่ความเป็นคิวบาก็คือคิวบาเขายังมีสไตล์ที่รวดเร็วชกยาก มาถึงตรงนี้ตนมีความภาคภูมิใจมากกับหน้าที่ของตัวเองที่ทำให้คนไทยมาเชียร์และมีความสุขในรอบหลายปีที่ผ่านมา ที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณครอบครัวลูกและภรรยาที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดในยามที่มีทุกข์และสุข เล่นเดียวกับคนไทยทุกคนที่ตามเชียร์ให้กำลังใจทุกครั้งเวลาที่ขึ้นชก โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของตนเพราะอายุมากแล้ว แต่เสียดายที่ไปไม่ถึงฝัน และขอประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ 


สำหรับผลการชกอีกรุ่นของไทยในวันเดียวกัน ในรอบ 8 คนสุดท้ายรุ่น 51 กก.หญิง“เฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ แพ้ บูเซนาซ ชาคิโรกลู จากตุรกี 0-5 เสียง ทำให้ทีมกำปั้นไทยเหลือลุ้นอีกเพียงคนเดียวจาก “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี ในรุ่น 60 กก.หญิง ที่จะพบ ซิมรานจิต คาอูร์ จากอินเดีย วันที่ 3 สิงหาคม เวลา 10.50 น.ถ้า “แต้ว” ชนะในไฟท์นี้ นักชกไทยจะคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จในรอบ 9 ปี แต่ถ้าแพ้ จะทำให้ทีมกำปั้นไทยชวดเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages