“โปรเหมียว” ประเดิม 6 อันเดอร์ นำประเภทบุคคลศึก อารามโก้ ทีม ซีรี่ส์ แบงคอก วันแรก “ฮิลเลียร์” นำประเภททีม 16 อันเดอร์ - Highlight MotorSports

Post Top Ad

Responsive Ads Here

“โปรเหมียว” ประเดิม 6 อันเดอร์ นำประเภทบุคคลศึก อารามโก้ ทีม ซีรี่ส์ แบงคอก วันแรก “ฮิลเลียร์” นำประเภททีม 16 อันเดอร์

Share This

12 พฤษภาคม 2565 – ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวชาวไทยมืออันดับ 13 ของโลก ประเดิมขึ้นนำประเภทบุคคลที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ส่วน วิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสซี่ พาลูกทีมขึ้นนำที่ 16 อันเดอร์พาร์ 128 จากการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก พรีเซนเต็ดบาย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ณ สนามไทยคันทรีคลับ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา


กอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ เป็นการแข่งขันประเภททีมรูปแบบใหม่ โดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น 26 ทีมๆ ละ 4 คน นำโดยกัปตันทีม 26 คน ซึ่งจะมีสิทธิ์เลือกผู้เล่นเข้าร่วมทีมได้หนึ่งคน และจากการสุ่มอีกหนึ่งคน ส่วนคนสุดท้ายเป็นการสุ่มเลือกนักกอล์ฟสมัครเล่น


เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก (12 พ.ค.) ปรากฏว่าในประเภทบุคคล โปรเหมียว-ปภังกร (แพทตี้) ธวัชธนกิจ มืออันดับ 13 ของโลกวัย 22 ปี ขึ้นนำก่อนที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 7 เบอร์ดี้ที่หลุม 2, 4 ,6, 7, 10, 11 และ 14 เสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 5 พาร์ 4 


โดยมีอานา ปาลาเอซ โปรสาววัย 24 ปี จากสเปน แชมป์มาดริด เลดีส์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามหลังสโตรคเดียว ขณะที่แอนน์ วานดัม จากเนเธอร์แลนด์, มาฮ่า ฮัดดิฮุย จากโมร็อคโก, มารีแอนน์ สการ์ปนอร์ด จากนอรเวย์ และสองพี่น้องคนดัง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ตามมาที่อันดับสามร่วมที่สกอร์คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68

สำหรับโปรสาวไทยที่เหลือทำสกอร์ดังนี้ ชลดา ชยณรรย์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 36 ร่วม ชนกนันท์ อังกุรเศรณี 3 โอเวอร์พาร์ 75 อันดับ 51 ร่วม


ปภังกร(แพทตี้)ธวัชธนกิจ เผยหลังขึ้นนำรอบแรกว่า
“เกมการเล่นวันนี้ดีทุกอย่าง วันนี้พัตต์ดีและตีดีด้วยค่ะ วันนี้มี 7 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ สภาพสนามดีค่ะ คอนดิชั่นดีหญ้าดี อีกสองวันคงเล่นเหมือนเดิม พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ส่วนทีมที่เล่นด้วยก็เล่นชิวๆสบายๆไม่เครียดมาก ไม่ต้องพยายามตีให้ดีมาก จบจากแม็ทช์นี้ก็กลับไปลงแข่งยูเอส โอเพ่น และแม็ทช์ในแอลพีจีเอที่เหลือค่ะ”


ส่วนประเภททีม โปรปุ๊กปุ๋ย-วิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 31 ปีพาลูกทีมประกอบด้วยโปรก้อย-ชลดา ชยณรรย์ วัย 29 ปี มือ 1 ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อปี 2019, กริสต้า บาคเกอร์ โปรสาววัย 28 ปีจากฟินแลนด์ เจ้าของแชมป์อารามโก้ ทีม ซีรี่ส์ 2021 สนามสุดท้ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่เจดดาห์ ซาอุดิอาระเบีย และเติร์ธ-พัทธนันท์ อมตานนท์ สวิงสมัครเล่นวัย 29 ปีทายาทเจ้าของธุรกิจตู้เต่าบิน ขึ้นนำก่อนที่ 16 อันเดอร์พาร์ 128

โดยกัปตันทีมวิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ ซึ่งเคยเล่นอารามโก้ทุกรายการ เผยว่า “เพิ่งมารู้จักก้อย(ชลดา)ในสัปดาห์นี้และรู้ว่าเค้าเป็นผู้เล่นที่ดีเลยเลือกเค้า ส่วนกริสต้าเป็นแชมป์ที่เจดด้าเมื่อปีที่แล้ว และ พัทธนันท์(นักกอล์ฟสมัครเล่น) เล่นได้ดี ตีไกล รู้สึกประทับใจ วันนี้ทีมช่วยกันทำเบอร์ดี้ได้เยอะ ทำให้สนุกตลอดเกม มีความสุขที่ได้เล่น รู้สึกโชคดีมากที่ได้พวกเขามาร่วมทีม ถือว่าเราเป็นทีมที่แข็งทีมหนึ่ง”

ส่วนชลดา กล่าวว่า “ไม่ได้วางแผนอะไรมาก เพราะทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองดีว่าต้องเล่นอย่างไร รู้ว่าต้องพยายามทำเบอร์ดี้ให้มาก”

ทางด้านกริสต้า เผยว่า “รู้สึกดีมากที่ได้ร่วมทีมด้วยกัน และวันนี้เล่นได้ดี สนุกมาก ผู้เล่นในทีมทุกคนน่ารัก”

ขณะที่พัทธนันท์ เปิดใจว่า “ผมตื่นเต้นมาก ทุกคนตีดีมาก ช็อตทุกช็อตดีมาก ทำให้ผมต้องดีให้ดี รู้สึกดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมทีมครับ”

ขณะที่อันดับสองได้แก่ทีมโปรแมคดาเลน่า ซิมเมอร์มาเช่ จากอาร์เจนติน่า ที่ผู้เล่นในทีมประกอบด้วย โปรชาร์ล็อต ลีโอติเยร์ จากฝรั่งเศส ,โปรอิสซาเบลล่า เดแลท จากสวีเดน และอาโป-สิรภพ ยะปาลา สวิงสมัครเล่นจากเชียงใหม่ ทำได้ 15 อันเดอร์พาร์ 129

โปรซิมเมอร์มาเช่ กัปตันทีม เผยว่า “คิดว่าทุกคนตีได้ดีพอๆ กัน โดยเฉพาะอาโปเป็นอเมเจอร์ที่ช่วยทีมได้ดี อาจจะรู้จักสนามดีกว่าฉันด้วยซ้ำ บางช็อตตีได้ไกลมาก พัตต์ดีมาก แต่เนื่องจากอาโปไม่มียาร์ดเดจ บุ๊ค ก็ช่วยแนะนำแค่บางหลุมที่น้องเขาตีไกลอาจถึงน้ำ วันนี้แทบไม่ได้แนะนำอะไรมาก ถือว่าทีมเราออกสตาร์ทสัปดาห์นี้ได้ดี ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่รู้จักอาโปมาก่อน แต่เพื่อนที่เคยเล่นกับอาโปในโปร-แอมเมื่อครั้งที่มาเล่นที่เมืองไทยบอกฉันว่าทีมเราโชคดีมากที่ได้เขาร่วมทีม และพอเห็นอาโปที่กรีนซ้อมพัตต์ก็คิดว่าทีมเราน่าจะทำได้ดี

ทางด้านอาโป กล่าวว่า “รู้สึกดีที่ได้ร่วมทีมนี้ ได้เห็นแผนการของโปรผู้หญิง ได้เห็นช็อตยากๆ ต่างๆ ไม่ค่อยเห็นก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลยครับ”


อันดับสามมีด้วยกันสองทีมได้แก่ โปรไคลี่ เฮนรี่ กัปตันทีมจากสก็อตแลนด์
,โปรมาฮ่า ฮัดดิอุย จากโมร็อคโก,โปรฮารัง ลี จากสเปน และซาชิน โกว นักกอล์ฟสมัครเล่น และทีมปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ประกอบด้วยโปรนูร่า โคมูไลเน่น จากฟินแลนด์, โปรเลติเซีย ราส-อันเดรีกา จากเยอรมัน และวิคเตอร์ ปอนตา นักกอล์ฟสมัครเล่น ที่สกอร์ทีมละ 14 อันเดอร์พาร์ 130

ส่วนทีมโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ทำได้ 13 อันเดอร์พาร์ 131อยู่ลำดับที่ 5 ร่วม ขณะที่ทีมโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ทำได้ 8 อันเดอร์พาร์ 136 ในลำดับที่ 19 ร่วม และน้องแซนด์วิช-ภิมพิศา สีสุธรรม ที่อยู่ในทีมของกัปตันนิโคล การ์เซีย โปรจากแอฟริกาใต้ ทำคะแนนอยู่ในลำดับที่ 14 ร่วมที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 134

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ฤดูกาล 2022 มีชิงชัย 5 สนาม ชิงเงินรางวัลรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และประเดิมครั้งแรกที่ประเทศไทย พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการแข่งขันฤดูกาลแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยในประเภททีมแข่งขันเพียง 36 หลุมเท่านั้นคือในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ชิงเงินรางวัล 500,000 เหรียญสหรัฐ เป็นการแข่งขันแบบโฟร์บอล คิดคะแนนจากสองผู้เล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุดในแต่ละหลุม ทีมที่ทำคะแนนรวมต่ำสุดจะคว้าแชมป์ไปครอง

ส่วนในวันเสาร์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันจะเป็นการลุ้นแชมป์ประเภทบุคคลของนักกอล์ฟอาชีพที่ทำผลงานดีที่สุดใน 60อันดับแรก และเสมอหลังจบสองวันแรก โดยมีเงินรางวัลรวมให้ชิงชัย 500,000 เหรียญสหรัฐ

และแฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น.ของทั้งสามวัน และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aramcoteamseries.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages