จากนักเตะสู่รันเวย์! เตรียมพบ “สยาม แยปป์” ลุคใหม่ ในงาน Colors of Buriram ตอกย้ำมิติแห่งเมืองกีฬาและวัฒนธรรม - Highlight MotorSports

Post Top Ad

Responsive Ads Here

จากนักเตะสู่รันเวย์! เตรียมพบ “สยาม แยปป์” ลุคใหม่ ในงาน Colors of Buriram ตอกย้ำมิติแห่งเมืองกีฬาและวัฒนธรรม

Share This

แนวรุกสุดหล่อของทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “สยาม แยปป์” เตรียมปรับลุคใหม่ ทิ้งชุดแข่งฟุตบอลมาใส่ชุดผ้าไหม ผลักดันแฟชั่นผ้าไทยสู่สายตาชาวโลก พร้อมเหล่านักแสดง,เซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์เบอร์ท็อปต้นๆ ของเมืองไทย อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม, ป้าตือ สมบัษรและ ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม ที่มาร่วมสร้างสีสันประชันความสวยงามอลังการ ด้วยชุดแต่งกายผ้าไหมท้องถิ่นและลายผ้าพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ภายใต้แนวคิดโครงการ ผ้าไทยใส่ให้สนุก”


สยาม แยปป์ แนวรุกสุดหล่อ นักเตะลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 19 ปี จากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดยอดทีมแชมป์ไทยลีก 8 สมัย ร่วมงาน Colors of Buriram 
บิ๊กโปรเจ็คต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี เปิดอาณาจักรผลิตภัณฑ์ผ้าไทย และงานหัตถกรรมภูมิปัญญาชุมชน จัดแสดง-จำหน่าย ของดีของขึ้นชื่อมากมาย ระหว่างวันที่ 19-21 มีนาคม 2567 เวลา 10.00-18.00 น. บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอนาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เปิดให้ชมฟรี


“สยาม แยปป์”
จะเป็นตัวแทนนักกีฬา ตอกย้ำภาพความเป็นเมืองแห่งกีฬาของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่พรั่งพร้อมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่ รวมถึงช่างฝีมือหัตถศิลป์ที่ขึ้นชื่อแขนงต่างๆ โดยเป็นครั้งแรกที่จะปรับลุคจากซูเปอร์สตาร์นักเตะหน้าหล่อ มาแต่งกายด้วยผ้าไหมลายผ้าพระราชทานผสมผสานกับผ้าไทยลวดลายเอกลักษณ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นบุรีรัมย์ ร่วมผลักดันแฟชั่นผ้าไหมไทยสู่สายตาชาวโลก

ทั้งนี้ ด้วยการพระราชทานแนวพระดำริ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” และลายผ้าพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทำให้เกิดการจุดพลังการขับเคลื่อนงานหัตถกรรมในทุกมิติ ทั้งรูปแบบ ลวดลาย สี ทำให้ผ้าไทยมีความทันสมัย คนนิยมใส่ผ้าไทยมากขึ้น จนสามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชนอย่างครบวงจร
งาน “COLORS OF BURIRAM”
ขอเชิญชวนประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว ไทย-เทศ ได้มาชื่นชมความงดงามผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่ทรงคุณค่าสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน กับผลิตภัณฑ์และงานหัตถกรรมผ้า 2,000 กว่าชิ้น โดยเฉพาะผ้าไหมของชาวบุรีรัมย์ มีการพัฒนาต่อยอดให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัย ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย จากการถักทอด้วยความประณีต การออกแบบและตัดเย็บที่สวยงาม เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน ผ้าไทยใส่ให้สนุกให้คงอยู่ คู่กับชุมชนและชาวบุรีรัมย์ตลอดไป นำมาจัดแสดงครบทั้ง 23 อำเภออย่างยิ่งใหญ่

สำรองการเข้าชมได้ที่ https://zerva.app/colorsofburiram สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย โทรศัพท์ 044-666512

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages